Các công ty thi công thiết kế nhà hàng

Công ty thiết kế nhà hàng tại Tp HCM

Giá xây dựng phần thô tại nhà đẹp Sài Gòn

Trước khi công ty thiết kế nhà hàng nghiến chung vôi cục và thạch cao được đập đến cớ hạt 10 – 20mm, qua hệ thống cân đong rối đưa vào máy trộn. Cát được sàng phân loại. Cát nhỏ sau khi qua hệ thống cân đong được đưa vào máy trộn cùng với các cấu tử khác để chế tạo chất kết dính. Sau khi ra khỏi máy trộn, hỗn hợp được đưa lên xilô chứa và lưu ở đây 8-9 giờ để tôi một phấn vôi. Cát có độ ẩm tự nhiên 4 – 6% là thích hợp.
Trong máy nghiền hỗn hợp được nghiền đến độ mịn > 90% hạt lọt sàng N° 008. Sau khi nghiễn, toàn bộ phối liệu lại được trộn đều trong máy trộn rồi chuyển sang khâu tạo hình. Khâu cuối cùng là việc chưng hấp trong octocla. Chế độ nhiệt – ẩm trong octocla có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sản phẩm.
Theo giáo sư P.I. Bojenov quá trình gia công trong octocla gốm 6 giai đoạn.
Giai đoạn 1 : Bát đầu từ khi xả hơi vào đến khi trong octocla đạt được 100°c. Trong giai đoạn này do sự chênh lệch nhiệt độ giữa lớp ngoài và trong lòng sản phẩm (30 – 50°C) nên sinh ra ứng suất nhiệt lớn và xuất hiện vết nứt.
Giai đoạn 2 : Bát đáu từ khi nâng áp suất hơi đến khi đạt được áp suất cực đại (ứng với nhiệt độ cực đại).
Dưới sự tác động của áp lực, hơi xâm nhập vào trong lỏ rỗng sản phẩm và ngưng tụ trong đó.
Giai đoạn 3 : Giữ sản phẩm ở áp suất và nhiệt độ không; đổi. Nhiệt độ và áp suất càng lớn thì thời gian càng ngắn.
Giai đoạn 4 : Bắt đẩu từ khi giảm từ từ nhiệt độ và áp suất của hơi. Do sự chênh lệch nhiệt độ và áp suất bên ngoài và trong sản phẩm mà phát sinh ra nội ứng suất.
Giai đoạn 5 : Làm nguội sản phẩm từ 100°c đến 18 – 20C.
Giai đoạn 6 : Chân không. Trong giai đoạn này do áp suáí của hơi nước bên trong sản phẩm lớn hơn (khoảng 0,2 kG/cnr trong octocla nên sản phẩm được sấy khô.
Để chế tạo các sản phẩm có chất lượng cao việc gia cônj trong octocla cán phải tiến hành theo một chế độ nhất định I nâng áp suất hơi nước từ từ (trong vòng 1,5 – 2h>. bàng nhiệt lớ nhiệt độ 175 – 200°C) và áp suất 8-13 atm trong 4 – 8h va giảm áp suất hơi trong 2 – 4h. Sau khi gia công 8 – 14h irong octocla sản phẩm được đưa ra ngoài.
Khi tiếp xúc với không khí bên ngoài cường độ sản phẩm vốn tiếp tục tăng do các phản ứng silicat vẫn tiếp tục và do phản ứng cácbônát hóa :
Ca(OH)2 + CO, – CaC03 + H20.