Các công ty thi công thiết kế nhà hàng

Trang trí nội thất nhà hàng sân vườn

Chất dẻo xốp Trang trí nội thất nhà hàng
Việc tạo rỗng cho pôlime nhờ sử dụng các chất đặc biệl khả năng tách khí mạnh và làm trương nở khối pôlime pôlime bị nung chảy mềm. Các chất đó có thể ở dạng rắn, lỏng và khí. Các chất tạo xốp ở dạng rắn có ý nghĩa thực tế lớn các chất cacbonát, bicacbonat natri và amoniac (tách ra co, NH-Ị khi phân giải) azodinitryl, este của axit hữu cơ (tách khí C02). Các chất tạo bọt lỏng là benzen, phần benzen nlifị rượu v.v… còn các chất tạo bọt dạng khí là không khí, nl khí cacboníc, amoniác.
Để tăng tính đàn hổi cho chất dẻo người ta còn cho I các chất dẻo hóa như fotfat, falat, v.v…
Theo cấu tạo chất dẻo xốp được chia làm 3 nhom xõp liợt, xốp khí và xốp tổ ong. Loại chất dẻo xốp bọt và không những là VLCN mà còn là vật liệu chịu lực
Chất déo xốp khí và xốp tổ ong có thể chế tạo bằng 2
phương pháp : ép và không ép. Trong phương pháp ép thì bột pôlime nghiền mịn, chất tạo khí và các phụ gia khác dược ép dưới áp lực 150, 160 kG/cm2. Sau đó lấy mẫu (thường la 2 – 2,5 kg) để cho trương bọt. Trong phương pháp không thì hỗn hợp pôlime, chất tạo khí, chất đóng rắn và các cấu lử khác được nung nóng ở trong khuôn đến nhiệt độ phù hợp.bị nung nóng, pôlime bị chảy ra, chất tạo khí bị phân giải, khí tách ra, pôlime bị sủi bọt. Kết quả, người ta nhận được loại vật liệu CÓ Cấu tạo rỗng tổ ong với những lỗ rỗng phân đều.
Loại vật liệu dẻo cách nhiệt phổ biến nhất là chất dẻo xốp khí polistiron, mipo. Chất dẻo xốp polistiron là vật liệu, giữ nhiệt rất tốt trong các panen phân lớp ; nó phối hợp tốt với nhôm, xi măng amiăng và chất dẻo thủy tinh. Nó được sử dụng lỏng rãi để làm VLCN trong công nghiệp lạnh ; đóng tàu biển, đtíng toa tàu hỏa ; cách nhiệt cho tường, trần và mái nhà. Chất (Jỏo khí polistirôn sản xuất ở dạng tấm hoặc các sản phẩm định khác có khối lượng thể tích đến 60 kg/m3, cường độ ép 10% là 2,5 kG/cm2, hệ số dẫn nhiệt 0,026 – 0,034 kCal/m.°C.h, klch thước phổ biến là 900 X 650 X lOOmm.
Mipo là chất dẻo xốp khí dùng để cách nhiệt cho kết cấu xAy dựng, các thiết bị công nghiệp, đường ống dẫn có nhiệt độ (U-n +70°c.
Nguyên liệu để sản xuất mipo là ure-phoocmalđêhit và dung dịch axit sunphonaftanic 10% cùng với phụ gia chống cháy.
Mipo được sản xuất bằng cách cho hỗn hợp pôlime và chất tụci bọt vào thiết bị khuấy, sau đó rót khối bọt nhận được vào kliuôn kim loại, rồi chuyển vào giữ ở buồng có nhiệt độ 18° – 20c trong 3-4 giờ để hỗn hợp cứng rắn lại thành blốc. Đem lilóc đi sấy trong 60 – 80 giờ tại buồng sấy có nhiệt độ 30° – Blốc (thể tích không nhỏ hơn 0,005m3) có cường độ nén 5-7 kG/cm2 ; độ dẻo va đập – 0,4 kGcm/cm2, độ hút nước sau 24 giờ – 0,11%, hệ sổ dẫn nhiệt 0,027 kCal/m.°C.h.

Trang trí nội thất nhà hàng sân vườn

Vật liệu sơn trang trí nội thất nhà hàng là vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, nhân tạo hoặc tổng hợp ở dạng lỏng dùng để quét những lớp mỏng (từ 60 đến 500//K) lên mặt ngoài sản phẩm nhằm chống rỉ cho kim loại, -chống ẩm và phòng mục cho gỗ, bảo vệ các thiết bị chống tác dụng phá hoại của htía chất, đảm bảo điều kiện vệ sinh, trang trí cho nhà và đổ dùng. Ở nước ta có cây sơn trổng nhiểu ở vùng trung du. Nhựa của nó dùng đê’ chế tạo sơn tương đối đơn giản. Ngoài ra còn có nhiều loại dẩu thực vật (dầu trẩu, dấu gai, dầu lanh, dẩu thông) có thể dùng để chế tạo sơn. Các nhà máy sơn của ta cũng đã chế tạo nhiều loại sơn tổng hợp có giá trị.
Sơn là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành kinh tế quốc dân : trong xây dựng (sơn thép, gỗ, bàn ghế, nhà cửa và các đồ dùng trong sinh hoạt), trong giao thông vận tải I (sơn cầu, vạch dẫn đường, các phương tiện giao thông), trong cơ khí (sơn máy móc thiết bị), trong công nghiệp nhẹ (sơn vải, hàng hóa), trong công nghiệp điện (sơn cách điện và bảo vệ cho máy móc thiết bị điện).
Để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng trang trí cao sơn cẩn phải thỏa mãn các yêu cầu chính sau : sơn phải mau khô (không muộn hơn 24 giờ sau khi sơn), có tính co giãn tốt, có độ bền cơ học cao, chịu được va chạm, bền thời tiết, bền đối với tác dụng của tia tử ngoại, có tính dính bám cao vào vật liệu sơn, cđ mặt nhãn bóng, màu sắc phù hợp, v.v… Ngoài ra, sơn cũng cần phải có độ cách điện, cách âm, chịu ẩm ướt, không ngấm nước, bền nhiệt và bén hđa học, đảm bảo điều kiện vệ sinh.
Vật liệu sơn được phân ra : sơn, vecni và các loại vật liệu phụ. Sơn dùng để tạo ra lớp màu không trong suốt có tác dụng bảo vệ. Còn vecni thì trong suốt và phu trang trí lần cuối cùng lên bể mặt sơn. Vật liệu phụ (mattít bồi mặt, sơn lót, mattit gắn) để chuẩn bị bề mặt sơn.